Kĩ thuật bón phân cho chè

20/12/2023 Lượt xem: 2419

Chè là cây công nghiệp dài ngày, thích hợp trong điều kiện nhiệt đới và á nhiệt đới, nhất và vùng trung du, miền núi. Nhiệt độ thích hợp cho chè khoảng 20-30 độ c

BÓN PHÂN CHO CHÈ GIAI ĐOẠN KIẾN THIẾT CƠ BẢN

Bón lót:

Bón lót trước khi trồng 4 - 5 tấn phân hữu cơ vi sinh Khang Nông ORGANIC. Số phân này được trộn đều với lớp đất mặt trong hố trước khi trồng.

Phân Hữu Cơ Vi Sinh Khang Nông Organic


Bón thúc:

 Lượng bón: tùy theo giống chè, khoảng cách trồng, loại đất và tuổi cây. Có thể bón theo tuổi cây như sau:

Cách bón: Rải phân theo đường vành khăn, cách gốc 10-15cm, kết hợp với xới đất để vùi lấp phân. Chú ý tưới nước và giữ đủ ẩm sau khi bón phân.

NPK Khang Nông 16-16-8 + TE

 

 

BÓN PHÂN CHO CHÈ THỜI KỲ KINH DOANH

 Bón nền:  

Phân Hữu cơ vi sinh KN Organic 2.000kg/ha/năm (chia 2 lần tháng 2-3 và tháng 6-7)

Cách bón: rạch rãnh giữa 2 hàng chè, bón và lấp đất.

Phân Hữu Cơ Sinh Học Khang Nông Bio Grow
 

 

Bón thúc: Căn cứ vào năng suất thu hái: mức bón tính cho 1 tấn chè búp tươi 250-300 kg NPK Khang Nông 30-9-9 TE

- Khu vực phía Bắc bón 4 lần/năm: Lần 1 (tháng 2) bón 30% tổng lượng phân bón; Lần 2 (tháng 5) bón 30% tổng lượng phân bón; Lần 3 (tháng 7) bón 25% tổng lượng phân bón; Lần 4 (tháng 9) bón 15% tổng lượng phân bón.

- Khu vự phía Nam bón theo mỗi lứa hái (bón 1- 2 lần/lứa hái): Lần 1 bón sau thu hái 5-7 ngày lượng bón 60%; Lần 2 bón sau lần 1 từ 20-25 ngày lượng còn lại. Nếu bón 1 lần, bón sau thu hái 5-7 ngày.

Bón sau khi mưa, đất đủ ẩm, hoặc bón khi trời mát kết hợp tưới nước. Đất độ dốc cao bón theo hốc, đất bằng bón theo rạch (rạch theo mép tán chè), bón vùi lấp phân

Tags:

Bài viết khác

Quy trình bón phân cho cây thanh long

Kỹ thuật bón phân cho cây thanh long đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần tăng năng suất, chất lượng của trái thanh long.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chanh dây

Là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Brazil và được trồng ở các nước có khí hậu ẩm như: Srilanca và một số nước ở Châu Mỹ. Qua khảo nghiệm, hiện nay cây Chanh dây thích hợp với các nước có khí hậu nhiệt đới.

Quy trình bón phân hữu cơ cho cây ăn lá

 Rau được trồng trên đất hay giá thể sạch không có mầm bệnh, nguồn nước tưới sạch và không sử dụng phân vô cơ, mà chỉ dùng phân hữu cơ cao cấp như phân hữu cơ vi khoáng, phân hữu cơ ủ vi sinh hoai mục…

Quy trình bón phân cho cây khoai môn

Cây khoai môn là cây dễ trồng, tốn ít công chăm sóc, nhưng mang lại giá trị kinh tế cao. Việc mở rộng diện tích trồng cây khoai môn góp phân xóa đói giảm nghep cho một số bà con vùng khó khăn.

Quy trình bón phân cho cây chanh dây

Chanh dây hay chanh leo còn được gọi với tên mắc mát, mát mát, lạc tiên hoa tía (Tên khoa học là Passiflora edulis), là một loài dây leo sống lâu năm lớn nhanh với thân bò leo.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nho

Hiện nay có rất nhiều loại nho khác nhau chúng ta có thể đưa ra trồng với những yêu cầu, những đặc điểm riêng cần được đảm bảo. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế chúng ta có thể chọn nho xanh, nho đỏ,…

An toàn

Hiệu quả

Tăng Năng suất

Top